Vụ cô giáo cắt tóc học sinh trên lớp học sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày cập nhật: 30/03/2023 lúc 9:36:25

Căn cứ vào Điều 6 Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT quy định:

Mọi giáo viên đều phải tuân theo 5 quy tắc ứng xử.

Trong đó, giáo viên không được xúc phạm, gây tổn thương, vụ lợi; không trù dập, định kiến, bạo hành, xâm hại học sinh.

Như vậy, việc giáo viên cắt tóc học sinh trên lớp là đã vi phạm quy tắc ứng xử của giáo viên. Do đó, theo quy định trên thì giáo viên sẽ không được làm hành động không đẹp này.

 

Sốc với cô giáo cắt tóc của nữ sinh ngay trên bục giảng

Căn cứ Điều 16, 17, 19 Nghị định 112/2020/NĐ-CP

Thì giáo viên không tuân thủ quy tắc ứng xử của giáo viên, cụ thể ở đây là có hành vi cắt tóc học sinh và đã bị nhắc nhở bằng văn bản thì sẽ bị xử lý kỷ luật khiển trách.

Nếu như đã khiển trách mà giáo viên vẫn tái phạm thì sẽ bị cảnh cáo hoặc lần đầu đánh học sinh nhưng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng thì sẽ bị cảnh cáo.

Trường hợp, giáo viên đánh học sinh đã bị cảnh cáo rồi mà vẫn tái phạm thì sẽ bị buộc thôi việc hoặc lần cắt tóc học sinh nhưng gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì cũng sẽ bị buộc thôi việc.

Như vậy, không phải trong mọi trường hợp, giáo viên cắt tóc học sinh sẽ bị buộc thôi việc. Tuy nhiên nếu hành vi cắt tóc học sinh của giáo viên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh thì giáo viên đó có thể bị yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc truy cứu trách nhiệm hình sư về tội cố ý xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác theo Điều 155 Bộ luật hình sự 2015.

 

 

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123