Chỉ đứng xem đánh bạc mà không chơi thì có bị phạt không?

Ngày cập nhật: 06/09/2023 lúc 4:13:07

Đánh bạc là một hành vi vi phạm pháp luật. Khung hình phạt tù tối đa của tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc lần lượt là 7 và 10 năm tù. Vậy chỉ đứng xem đánh bạc mà không chơi thì sẽ bị xử lý như thế nào?

 

Đầu tiên khi cơ quan điều tra bắt quả tang người đánh bạc thường có rất đông người. Sau khi lập biên bản bắt người có hành vi phạm tội quả tang, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định tạm giữ để điều tra làm rõ. Căn cứ vào kết quả tài liệu xác minh, điều tra thu thập được thì các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ giải quyết như sau:

  • – Nếu có đủ tài liệu xác định người đó có tham gia đánh bạc (hoặc tổ chức đánh bạc) thì sẽ bị xử lý theo quy định Điều 321 hoặc Điều 322 Bộ luật hình sự 2015 nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự có thể phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc trái phép.
  • – Nếu có đủ tài liệu xác định người đó đứng xem đánh bạc thì sẽ được trả tự do. Do đó người này không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc.
  • – Nếu hành vi của người đứng xem đánh bạc có đủ yếu tổ cấu thành tội khác thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội đã vi phạm.

Đảng viên đánh bạc có bị khai trừ không theo QĐ?

Như vậy, nếu chỉ Đứng xem đánh bạc mà không tham gia chơi thì sẽ không bị xử lý.

Tuy nhiên, người đứng xem phải chứng minh được mình xem mà không tham gia chơi. Trên thực tế, việc chứng minh này không hề dễ dàng. Vì thế, tuyệt đối không nên đến các sới bạc, dù chỉ là để ngồi xem vì tò mò hay thích thú.

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123