Bộ đội, công nhân quốc phòng có được đi du lịch nước ngoài không?

Ngày cập nhật: 18/05/2023 lúc 11:26:24

 Với xu hướng hội nhập và phát triển ngày nay, việc đi nước ngoài đã trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi cá nhân. Vì vậy có rất nhiều công nhân Việt Nam ra nước ngoài hay công dân nước ngoài quá cảnh vào Việt Nam với các mục đích khác nhau như du học, đi du lịch;…

 Giống như nhu cầu của những người dân bình thường, những người làm trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam vì những lý do chủ quan hay khách quan khác nhau cũng có nhu cầu đi nước ngoài. Tuy nhiên, vì là ngành đặc thù, cần bảo đảm tính bảo mật về quốc phòng, bảo vệ an toàn an ninh quốc gia nên việc bộ đội, công nhân quốc phòng đi nước ngoài cũng được Nhà nước kiểm soát chặt chẽ hơn so với công dân khác thực hiện việc xuất cảnh.

 Hiện nay, bộ đội, công nhân quốc phòng được Nhà nước cho phép đi nước ngoài nhưng phải sử dụng hộ chiếu công vụ được quy định dành cho người làm trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân.

Quy Định Của Bộ Công An Về Việc Cho Công An Đi Du Lịch Nước Ngoài

Căn cứ Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 07/VBHN-BCA có quy định riêng về hộ chiếu công vụ cấp cho công dân Việt Nam là đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân. Tuy nhiên việc cấp hộ chiếu công vụ cho những người làm trong lĩnh vực quốc phòng chỉ thực hiện khi bộ đội hoặc công nhân quốc phòng này được cử hoặc cho phép ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ, chức năng của Quân đội nhân dân.

Tóm lại, không phải trong tất cả các trường hợp thì bộ đội, nhân dân quốc phòng được phép đi nước ngoài mà phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền thì bộ đội, công nhân quốc phòng mới  được đi ra nước ngoài.

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123