Ép người khác uống rượu bia có thể bị xử phạt như thế nào?

Ngày cập nhật: 12/05/2023 lúc 11:35:07

Việc ép người khác uống rượu bia, là một trong những hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Đồng thời, đôi khi việc ép người khác uống rượu bia đôi khi còn có thể gây ra nhiều những hậu quả xấu; cho chính người sử dụng cũng như những người xung quanh. Theo đó, tại khoản 2 điều 30 Nghị định 117/2020/NĐ-CP đã có quy định về việc xử phạt hành vi này như sau:

3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

b) Ép buộc người khác uống rượu bia.
Theo đó, mức xử phạt cao nhất đối với hành vi này, có thể lên tới 3 triệu đồng.

Ép người khác uống rượu bia có thể bị xử phạt như thế nào?

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123