Học sinh nghỉ học quá nhiều có sao không?

Ngày cập nhật: 31/03/2023 lúc 2:12:48

Việc nghỉ học không còn xa lạ với mỗi học sinh, nhưng việc pháp luật  quy định như thế nào về số ngày nghỉ trong 1 năm học như thế nào thì được rất ít người quan tâm.

Căn cứ tại điểm C Khoản 1 Điều 12 Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT quy định:

“Nghỉ học không quá 45 buổi trong một năm học (tính theo kế hoạch giáo dục 01 buổi/ngày được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông, bao gồm nghỉ học có phép và không phép, nghỉ học liên tục hoặc không liên tục)”.

Cách viết đơn xin nghỉ học - Tin công nghệ

Bên cạnh đó việc nghỉ học quá nhièu sẽ khiến cho việc tiếp thu kiến thức bị hạn chế rất nhiều. Khiến cho tình hình học tập suy giảm và sẽ dẫn đến sự không theo kịp các bạn. Điều này khiến cho kết quả thi của những em học sinh này rất kém.

Nói tóm lại, đối với học sinh nghỉ quá 45 buổi trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) thì sẽ không được lên lớp.

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123