Học sinh bán hàng trên Mạng có được không?

Ngày cập nhật: 01/04/2023 lúc 10:57:11

Việc học sinh bán hàng qua các nên tảng xã hội là điều rất dễ bắt gặp trong các trường học xung quanh ta. Vậy liệu các em học sinh có được bán hàng trên mạng khi đang ở trên giảng đường không?

Mặc dù pháp luật hiện tại không đề cập đến việc cấm học sinh kinh doanh, bán hàng trên mạng, nhưng nếu cá nhân muốn kinh doanh thì phải tuân thủ các quy định chung về đăng ký kinh doanh, kê khai thuế.

Căn cứ Khoản 1, 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì người chưa đủ 18 tuổi sẽ không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Vì vậy, chúng ta có thể hiểu học sinh dưới 18 tuổi chưa đủ điều kiện về độ tuổi để đăng ký kinh doanh.

Học sinh kiếm tiền bằng kinh doanh online

Nói tóm lại, nếu học sinh từ đủ 18 tuổi trở lên mới được phép được hoạt động kinh doanh và đăng ký kinh doanh theo pháp luật. Nhưng các bạn nên tập trung tích lũy kiến thức trong quá trình học tại trường, bởi khi các bạn đủ tuổi và tích lũy kiến thức hoàn thiệt thì lúc đó khởi nghiệp cũng chưa muộn.

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123