Bao nhiêu tuổi thì được lại Ô tô?

Ngày cập nhật: 24/03/2023 lúc 5:27:55

Chúng ta thường nghĩ rằng cứ đủ 18 tuổi trở lên là có thể thi các loại bằng lái xe ô tô khác nhau tuy nhiên đây là quan điểm chưa hoàn toàn chính xác. Bởi vì tùy vào độ tuổi nhất định theo pháp luật quy định, mà tài xế mới được điều kiển một số loại ô tô khác nhau.

Căn cứ theo Điều 60 luật Giao thông 2008 về tuổi, sức khỏe của người lái xe

– Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi hoặc máy kéo có trọng dưới 3.500 kg;

– Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

– Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC);

– Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD).

Mùi nước hoa ô tô có ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe? - Areon Store

Ngoài ra luật còn quy định thêm về tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123