BỐ MẸ MUỐN TẶNG RIÊNG CHO CON GÁI CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀ KHÔNG MUỐN LIÊN QUAN ĐẾN CON RỂ THÌ LÀM THẾ NÀO?

Ngày cập nhật: 14/03/2023 lúc 9:01:45

Tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân bao gồm tài sản chung và tài sản riêng của vợ, chồng.

Điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định tài sản riêng như sau: Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân,…

Thuế, phí phải đóng khi mẹ tặng nhà chung cư cho con trai - Luật Việt Phong  | Công ty Luật uy tín

Theo quy định này thì tài sản được bố mẹ tặng cho riêng cho con gái sau khi kết hôn thì được xác định là tài sản riêng của con gái. Con gái có quyền quản lý, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản riêng của mình, quyết định nhập hoặc không nhập tài sản riêng vào tài sản chung và không liên quan gì đến con rể.

Những chàng rể được tất cả nhà vợ yêu quý

 

Để tài căn hộ chung cư trở thành tài sản riêng của con gái sau khi tặng cho, cần phải làm như sau:

  • Bước 1: Bố mẹ và con gái đến lập Hợp đồng tặng cho và công chứng hợp đồng tặng cho tại Văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn. Các giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị:
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư của bố mẹ
  • CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của bố mẹ
  • CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con
  • Bước 2: Thực hiện sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với căn hộ chung cư được tặng cho từ bố mẹ sang cho con gái. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:
  • Hợp đồng tặng cho căn hộ chung cư đã công chứng.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư
  • Giấy tờ cá nhân của bên tặng và bên được tặng (Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân; Sổ hộ khẩu; Đăng ký kết hôn; Giấy khai sinh)

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Luật sư với truyền thông

www.tuvanphaply.com.vn là một trong hệ thống các website của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng (Cộng Đồng Law Firm) cùng với www.luatsutranhtung.org và www.trogiupphaply.net. Hệ thống website trên cung cấp một hệ thống đầy đủ và chi tiết các kiến thức về pháp lý, cũng như các dịch vụ pháp lý của Văn phòng luật sư Hỗ trợ phát triển cộng đồng.
Sự ra đời của các website trên sẽ đem đến cho khách hàng những tiện ích của dịch vụ pháp lý bởi sự đầy đủ và nhanh chóng trong việc tìm kiếm các thông tin pháp lý, những giải đáp pháp lý cũng như thực hiện các yêu cầu dịch vụ cho khách hàng, theo đúng phương châm của chúng tôi “Hỗ trợ phát triển cộng đồng!”.
.
.
.
.
Hotline: 093.675.0123